Kích Thước Card Visit Là Bao Nhiêu?

0
217

Hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng card visit trong việc giao tiếp, tìm kiếm khách hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu. Nhưng liệu các bạn có nắm rõ về kích thước card visit chuẩn của những tấm name card mà bạn cầm trên tay hàng ngày hay không? Hoặc làm thế nào để thiết kế card visit với kích thước chuẩn để mình không bị lạc lõng trong hộp card visit của đối tác khiến bạn dễ bị lãng quên. Trong bài viết dưới đây, In Đức Dũng sẽ giới thiệu cụ thể với các bạn về vấn đề này, cụ thể là kích thước card visit – kích thước name card phù hợp với mọi ngành nghề kinh doanh.

kích thước card visit

Lưu ý với các bạn là kích thước card visit trong bài được đưa ra dưới dạng CHUẨN, hay hiểu nôm na là size tối đa để bạn thiết kế card visit. Và trong thực tế nếu các bạn làm card visit với kích thước lớn hơn kích thước card visit chuẩn thì sẽ dẫn đến card visit của bạn không vừa với những hộp card visit hiện hành.

Những lý do khiến bạn cần tìm hiểu về kích thước card visit chuẩn

Card Visit hay còn được gọi là Name Card sẽ là hình ảnh xuất hiện đầu tiên đến với tay khách hàng hoặc đối tác trong những buổi gặp mặt, hội thảo… Tương tự với catalogue, poster, hồ sơ năng lực doanh nghiệp là hình ảnh giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được thương hiệu của bạn và là đầu mối liên lạc khi khách hàng cần liên hệ với bạn. Tuy nhiên, với các đặc điểm về kích thước card visit của từng quốc gia là khác nhau là điều bạn cần lưu ý khi thiết kế name card.

Chính bởi card visit giữ những vai trò quan trọng như vậy, bạn cần nắm được kích thước chuẩn của card visit để lựa chọn những khuôn hình thu hút, bắt mắt và thích hợp nhất. Dù bạn thiết kế card visit trên photoshop hay thiết kế card visit bằng word 2010 thì cũng cần phải tạo file thiết kế với kích thước phù hợp. Những thông tin này sẽ giúp bạn xác định được khung cũng như tỷ lệ đẹp nhất để hiển thị, tránh phải chỉnh sửa quá nhiều sau khi hoàn thiện sản phẩm.

kích thước card visit
Tác hại khi không lựa chọn đúng kích thước name card

Vậy nếu card visit không được chọn theo đúng kích thước card visit chuẩn thì sao? Đây là tình huống đáng tiếc có thể xảy ra trong trường hợp đó:

  • Card Visit không thể cho vừa những hộp card visit của khách hàng khiến card visit bị khách hàng vứt lung tung, khi cần thiết thì không thể liên hệ lại được với công ty
  • Card visit có thể gây phản cảm từ phía khách hàng, khiến công ty mất đi khách hàng tiềm năng từ lần gặp đầu tiên.

Kích thước name card chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước chuẩn của card visit có thể thay đổi tùy theo định hướng khách hàng của từng vị trí địa lý.

Kích cỡ card visit chuẩn tại Việt Nam

kích thước card visit
Kích thước card visit chuẩn tại Việt Nam

Size kích thước chuẩn của card visit là 90×54 mm (255×155 pixel) hoặc 90×50 mm (255×140 pixel). Với kích thước card visit này giúp giá in card visit không quá đắt đỏ bên cạnh một cái nhìn vừa mắt hơn. Quan trọng nhất là nó vừa với các loại hộp card visit đang có mặt trên thị trường.

Kích thước card visit chuẩn tại Mỹ

Kích thước card visit chuẩn tại Mỹ có tỉ lệ là 89 mm (3.5 in) : 51 mm (2 in)

Nếu bạn định thiết kế card visit trong InDesign (File > New > Document) bạn có thể tìm kích thước của card visit trong ở phần Page Size – US Business Card

kích thước card visit

Để đảm bảo độ rộng của lề không bị nhỏ quá thì Margins (từ 6-8mm). Bleed bạn nên để là 3 mm với TOP, BOT, LEFT, RIGHT

kích thước card visit

Kích thước name card chuẩn tại Australia

kích thước card visit
Kích thước chuẩn của card visit Australia

Kích thước name card chuẩn tại Australia là 90 mm (3.543 in) : 55 mm (2.165 in). Những tỉ lệ này có thể làm thay đổi kích thước card visit khi in. Vì vậy, cần xem xét lại kích thước business card cho đối tác người Australia.

Kích thước chuẩn name card Châu Âu

kích thước card visit
Kích thước của card visit Châu Âu

Kích thước chuẩn name card của Châu Âu gồm: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ… có xu hướng thiết kế card visit gần với hình vuông luôn. Kích thước in card visit có thể khác nhau nhưng kích thước chuẩn card visit phổ biến nhất là 85 mm (3.346 in) : 55 mm (2.165 in)

Kích thước business card Ấn Độ

kích thước card visit
Kích thước chuẩn của name card Ấn Độ

Kích thước business card Ấn Độ có tỉ lệ 89 mm : 51 mm và khi thiết kế card visit ban nên xuất file với độ phân giải tốt nhất để in danh thiếp ra đẹp là tối thiểu 300 dpi.

Tóm lại: Kích thước name card của từng quốc gia không hoàn toàn khác nhau lắm, khoảng cách lớn nhất cũng chỉ là 0,5 inch. Nếu bạn trao card visit cho đối tác tấm card visit với kích thước chuẩn theo quốc gia, bạn sẽ nhận lại sự tôn trọng từ phía đối tác,

4 kích thước cơ bản của card visit

1. Đơn giản is the best

kích thước card visit
Kích thước namecard chuẩn cho đa số khách hàng

Với card visit có kích thước chuẩn là 90×54 mm sẽ rất vừa vặn khi cất chúng vào trong ví hay các hộp đựng card visit phổ biến hiện nay. Trong giao tiếp, một chiếc card visit vừa tay không chỉ thuận tiện cho đối tác của bạn mà còn cả cho bạn nữa. Tất nhiên là nó cũng có nhược điểm khi bạn không thể nổi bật lên giữa một đống card visit của các đối thủ cạnh tranh.

2. Mũm mĩm hơn

kích thước card visit
Kích thước card visit quá khổ dễ làm bạn nổi bật

Kích thước card visit có thể lớn hơn một chút với size 3.5 x 2.5 in, điều đó có nghĩa là tấm card visit của bạn sẽ “nhảy” ra khỏi những tấm card visit có kích thước cơ bản mà đối tác bạn đang có.

Lợi ích lớn nhất từ những tấm name card quá khổ này giúp doanh nghiệp có thể trình bày thêm nhiều thông tin trên một không gian

3. Card visit hình vuông

kích thước card visit
Kích thước business card hình vuông 2×2 in

Các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về kích thước card visit khi lựa chọn mẫu card visit hình vuông bởi thông tin trên name card hình vuông rất hạn chế.

Kích thước name card hình vuông phổ biến dưới dạng 2.5 x 2.5 in, nhưng hiện nay bạn có thể tùy chỉnh nó lên 3.5 x 3.5 in. Điều quan trọng là bạn phải chọn được nhà in được card visit hình vuông với mức giá vừa phải.

Xưởng in Đức Dũng sẽ giúp bạn có những chiếc card visit hình vuông lạ mắt nhất.

4. Kích thước không hạn chế

kích thước card visit

Kích thước name card khiến nó nổi bật hơn trong đám đông. Ngay cả một sự thay đổi như như bo tròn các góc cũng khiến card visit của bạn nổi bật. Với các góc đã được bo tròn giúp card visit dễ dàng cho vào ví hơn.

Nhưng nếu bạn muốn thật sự nổi bật thì hãy xem xét những mẫu card visit dưới đây

>>> Xem thêm: 30+ Thiết Kế Card Visit Không Đụng Hàng Với Ai

Ngày nay, một nhà văn có thể chọn một con chữ làm tấm card visit của mình. Trong khi một quán cafe có thể chọn name card giống một tách cafe

Lời kết: Bài viết trên đây, xưởng in Đức Dũng hy vọng bạn có thể biết được kích thước card visit chuẩn của từng quốc gia và những xu hướng chọn kích thước name card đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đặt hàng in giá rẻ tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ XƯỞNG IN ĐỨC DŨNG
Địa chỉ: Số 460 Trần Quý Cáp – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 036 975 4020
Email: xuonginducdung@gmail.com
Website: https://inducdung.com/
***Chúng tôi rất hân hạnh khi được hỗ trợ và phục vụ quý khách!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here