Giấy Ford – Tất Tần Tật Mọi Thứ Về Giấy Ford

0
1049

Trong in ấn giấy Ford là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta hiện nay mà bạn chỉ quen gọi là giấy photo. Trong bài viết dưới đây, xưởng in Đức Dũng xin giới thiệu đến bạn những thông tin cần biết về giấy Ford là gì? Định lượng và công dụng của nó ra sao?

1. Giấy Ford là gì?

Giấy Ford là loại giấy mà chúng ta hằng ngày vẫn tiếp xúc và sử dụng nhưng lại ít để ý đến tên gọi của chúng. Giấy Ford là loại giấy không tráng phủ nên bề mặt mịn, nhám, không chói, bám mực tốt vì vậy phù hợp cho viết và đọc. Ngoài ra giấy được làm từ bột giấy xử lý theo phương pháp hóa nghiền (chemical pulp) nên đã loại bỏ được hầu hết lignin (Woodfree paper) vì vậy khó bị ố vàng theo thời gian, thích hợp cho việc lưu trữ.

giấy ford, giấy ford là gì
Giấy Ford được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề

Giấy Ford là gì? Đôi khi không còn quan trọng, người ta chỉ phân biệt các loại giấy phục vụ các công năng khác nhau. Còn giấy Ford sử dụng để in ấn văn bản, giấy viết, ruột sách báo, sổ tay thì đều gọi chung là giấy.

Với công nghệ sản xuất khác nhau cho ra đời những loại giấy ford có màu đặc điểm về định lượng và màu sắc cũng khác nhau. Cơ bản nhất thì có loại giấy ford trắng, có độ trắng đạt từ 60% trở lên. Giấy ford vàng có độ trắng dưới 60%. Loại giấy này ở Việt Nam được sản xuất bởi các công ty nổi tiếng như: Bãi Bằng, Tân Mai,… Ngoài ra còn có loại giấy ford có nhiều màu sắc, được dùng cho những mục đích sử dụng khác ngoài văn bản thông thường.

2. Định lượng giấy Ford

Định lượng giấy ford là gì?

Có nghĩa là trọng lượng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2. Ví dụ nói giấy Ford 300gsm, có nghĩa là 1 tờ giấy 1m vuông đó nặng 300g. Và dĩ nhiên, giấy Ford 300gsm sẽ dày hơn giấy 150gsm.

Định lượng giấy Ford bao gồm: 60 gsm, 70gsm, 80 gsm ,100 gsm , 120 gsm, 150 gsm, 170 gsm, 220 gsm, 250 gsm, 300 gsm. Với gsm là đơn vị đo định lượng giấy, 1 gsm = 1 g/m2. Loại giấy ford a4 thường được sử dụng ngoài quán photo thường có định lượng 70gsm, 80 gsm ,100 gsm. Chỉ số càng cao thì giấy càng có độ dày lớn. Tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể chọn loại giấy có độ định lượng phù hợp.

Giấy ford thường được cuộn thành cuộn lớn, dễ vận chuyển và dễ lưu kho. Ngoài ra cũng được đóng thành từng tập với các kích cỡ giấy nhỏ như tập a5, tập a4 hoặc tập a3. Các kích cỡ lớn hơn sẽ được chia nhỏ từ cuộn khi có nhu cầu phát sinh.

3. Ưu điểm của giấy ford là gì?

giấy ford, giấy ford là gì
Giấy Ford được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề

Ưu điểm của giấy ford là gì thì chúng ta phải xét theo từng định lượng giấy? Giấy ford trắng dùng trong văn phòng phẩm, thì giấy ford màu thường được sử dụng để in túi giấy xinh xắn, dễ thương để tặng quà. Ngoài ra giấy ford màu còn được dùng trong ngành báo chí, in phong bì…

+ Đa dạng về chủng loại: Như bên trên đã nói thì giấy Ford có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau chủ yếu trong việc đọc và viết.

+ Kích cỡ đa dạng: Giấy ford được sản xuất theo nhiều kích cỡ khác nhau từ A0 đến A5. Giấy A0 có kích thước lớn thường dùng trong xây dựng để in những bản vẽ, còn giấy A5 thường dùng để in hóa đơn. A3, A4 thường dùng trong các ấn phẩm văn phòng

giấy ford, giấy ford là gì

+ Màu sắc phong phú: Giấy ford có màu sắc phong phú từ trắng, vàng, kem…

+ Tính ứng dụng cao: Một trong những ưu điểm lớn nhất của giấy ford chính là tính phổ biến trong khả năng ứng dụng của chúng. Chúng ta có thể bắt gặp loại giấy ford này ở bất cứ đâu trong cuộc sống hàng ngày.

+ Giấy ford thân thiện với môi trường, có thể tái chế.

4. Ứng dụng của giấy ford là gì?

giấy ford, giấy ford là gì
Vở học sinh bạn thường dùng được làm bằng giấy Ford

Giấy ford được dùng nhiều trong văn phòng, trường học, dùng làm giấy viết, đóng thành vở viết học học sinh, sổ ghi chép, giấy in văn bản, photo,… Những quyển tập viết trắng bằng giấy Bãi Bằng hay Tân Mai mà học sinh thường dùng chính là được làm từ loại giấy ford có độ trắng trên 60%.

Với công nghệ in offset giấy ford màu cũng được dùng làm những cuốn sổ tay như ford trắng. Nhưng thay vì dùng như cuốn tập, thì cuốn màu sẽ thường được chọn ghi lại một cách trang trọng và mang tính lưu trữ nhiều hơn như cuốn nhật ký, hay cuốn sổ tay ghi lại những công thức, chiêm nghiệm.

Bài viết trên đây xưởng in Đức Dũng hy vọng bản có thể hiểu giấy ford là gì? – loại giấy được sử dụng thông dụng nhất trong in ấn.

Đặt hàng in giá rẻ tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ XƯỞNG IN ĐỨC DŨNG
Địa chỉ: Số 460 Trần Quý Cáp – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 036 975 4020
Email: xuonginducdung@gmail.com
Website: https://inducdung.com/
***Chúng tôi rất hân hạnh khi được hỗ trợ và phục vụ quý khách!


Từ khóa liên quan: giấy ford 250gsm, giấy ford, giấy ford là gì, giấy ford màu a4, giấy ford màu, giấy ford 100, giấy ford trắng, giấy fort 80, giấy fort màu, giấy ford a4, giấy ford cuộn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here