10 Nguyên Tắc Vàng Trong Thiết Kế Card Visit

0
141

Để có một chiếc card visit độc và lạ hơn so với các mẫu card visit khác trong cùng lĩnh vực thì bạn cần chuẩn bị cho mình thiết kế card visit chuyên nghiệp.

Vậy làm thế nào để có một thiết kế card visit đẹp đảm bảo rằng chiếc name card của bạn nổi bật nhất, đại diện cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng bỏ ra 4 phút cùng chúng tôi để tìm hiểu 10 nguyên tắc vàng trong thiết kế card visit.

1. Ấn tượng đầu tiên

thiết kế card visit
10 nguyên tắc vàng trong thiết kế card visit

Trong thời đại công nghệ 4.0, card visit đại diện cho công ty của bạn. Thiết kế card visit phải truyền đạt các giá trị cốt lõi của công ty và giúp phân biệt được công ty của bạn với các đối thủ cạnh tranh, kích thích mọi người liên hệ lại. Ngoài ra, thiết kế card visit đẹp là thiết kế phải phản ánh được phong cách của bạn và công ty bạn. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có đặc điểm riêng thì có thể tận dụng những đặc điểm đó vào trong thiết kế name card của bạn.

>>> Xem thêm: 5 Website Thiết Kế Card Visit Online Ấn Tượng

2. Chọn kích thước và hình dáng phù hợp

Trước khi bạn ngồi xuống để tự thiết kế card visit, điều quan trọng là phải xác định kích cỡ card visit và hình dáng mà card visit của bạn sẽ thực hiện. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kích thước văn bản và lượng thông tin bạn cần đưa vào mà còn về cảm quan của khách hàng khi lần đầu tiên nhìn vào chiếc card visit của bạn.

Card visit có dạng hình chữ nhật nằm ngang là kiểu thiết kế card visit mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Card visit nằm dọc thì ít phổ biến hơn và có thể được sử dụng để phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh. Nếu muốn làm nổi bật chiếc card visit của mình, thì bạn cũng có thể thay đổi chất liệu làm card visit hoặc hình dáng card visit không theo bất kỳ một khuôn mẫu nào.

3. Chọn thiết kế card visit

thiết kế card visit
Thiết kế card visit đẹp gây ấn tượng với khách hàng

Màu sắc và họa tiết trong thiết kế card visit sẽ giúp chiếc name card của bạn dễ dàng được nhận biết hơn. Quan trọng hơn nó còn đại diện cho sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Nếu bạn bán các sản phẩm xa xỉ hay kinh doanh các loại hình dịch vụ cao cấp có thể chọn hình thức in nổi, hoặc in phủ nhũ bạc, nhũ vàng trên card visit của bạn.

Đôi khi bạn có thể chọn một hình ảnh tượng trưng về công việc của bạn để giới thiệu.

>>> Xem thêm: 5 Bước Để Có Một Chiếc Card Visit Hoàn Hảo

4. Thống nhất hình ảnh thương hiệu

Với việc thống nhất trong việc sử dụng màu sắc, họa tiết trong các ấn phẩm của công ty sẽ giúp khách hàng sẽ dễ nhớ và nhận ra bạn hơn.

5. Thiết kế card visit mới và lạ

Bạn có thể in nổi, phủ nhũ bạc, bóng hay chọn một hình dạng hấp dẫn giúp khách hàng dễ dàng nhận sự nổi bật

6. Suy nghĩ một cách sáng tạo

Với một mặt thể hiện logo của doanh nghiệp thì mặt còn lại bạn có thể tạo thêm mã QR hay một mẫu lịch nhỏ đánh dấu các ngày quan trọng cho khách hàng, hay một câu Call To Action (CTA) kêu gọi hành động thường áp dụng cho những card visit nhà hàng. Đôi khi chỉ cần một mẫu card visit cơ bản cũng đủ làm khách hàng ấn tượng điều quan trọng là bạn hãy suy nghĩ một cách sáng tạo

Đối với những thiết kế card visit xe du lịch có thể tạo một mẫu lịch nhỏ nói về khoảng thời gian thích hợp để nghỉ dưỡng. Còn trong ngành bất động sản thì có thể đánh dấu ngày mà dự án được mở bán. Nếu bạn là chủ một quán ăn thì có thể thêm công thức nấu ăn đằng sau chiếc card visit của mình.

7. Card visit biết dính

thiết kế card visit
Phá bỏ những khuôn mẫu thiết kế card visit cũ

Dính theo đúng nghĩa đen của nó là chiếc card visit của bạn có thể dính lại ở những chỗ dễ nhìn nhất hoặc dính ở đúng chỗ khách hàng cần như một tờ rơi của các cửa hàng gas hay dán vào bình gas. Bạn có thể dính chúng ở tủ lạnh, gương trong nhà tắm, bếp ăn …

8. Đầy đủ thông tin

Hãy liệt kê ra những thông tin quan trọng và những thông tin không quan trọng mà bạn sẽ đem vào thiết kế card visit của mình. Trong những mẫu thiết kế card visit cổ điển thì thông tin sẽ được sắp theo thứ tự dưới đây:

  • Tên công ty
  • Họ và tên
  • Chức danh công việc
  • Thông tin liên hệ (email, số điện thoại, MXH)

Để tránh khách hàng không liên lạc lại được thì hãy kiểm tra chắc chắn rằng những thông tin liên lạc của bạn là chính xác.

9. Font chữ trong name card

Bạn hãy chọn cho mình một font chữ name card dễ nhìn ở mọi kích thước. Ngoài tên và chức danh công việc của bạn, hãy đảm bảo trên mỗi thiết kế card visit đều có số điện thoại, trang web, địa chỉ email hay các MXH như Facebook, Zalo. Giúp khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn theo cách họ cảm thấy thoải mái nhất.

10. Hãy nói chuyện với Designer

Trong bất kỳ một thiết kế nào, bạn nên bỏ thời gian để nói cho Designer hiếu về ý tưởng của mình trong thiết kế card visit. Chiếc card visit của bạn sẽ mang phong cách nào?, bạn thích font chữ nào? bạn thích thiết kế card visit mình hình vuông hay hình chữ nhật?

Bạn yên tâm sau khi lắng nghe khách hàng, các designer của in Đức Dũng sẽ gửi đến khách hàng 3 mẫu thiết kế card visit đẹp hết ý cho bạn lựa chọn chỉ sau 2h đồng hồ.

Đặt hàng in giá rẻ tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ XƯỞNG IN ĐỨC DŨNG
Địa chỉ: Số 460 Trần Quý Cáp – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 036 975 4020
Email: xuonginducdung@gmail.com
Website: https://inducdung.com/
***Chúng tôi rất hân hạnh khi được hỗ trợ và phục vụ quý khách!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here